Phỏng vấn luôn là vòng để lọc khả năng ứng xử của các ứng viên. Những cách trả lời nhà tuyển dụng ấn tượng sẽ giúp bạn nhanh chóng lọt vào mắt xanh của các vị phỏng vấn.

Những nhà tuyển dụng luôn tìm mọi cách để làm khó ứng viên nhằm tìm ra những ứng viên tốt nhất và phù hợp với công việc. Hôm nay việc làm Quảng Nam sẽ giới thiệu đến các bạn những cách trả lời phỏng vấn gọn ghẽ và giúp bạn gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

Chúng tôi lưu ý: đây chỉ là những suy nghĩ cũng như cách trả lòi mà chúng tôi gợi ý để các bạn có thêm ý tưởng và thêm cách để đối phó với những câu hỏi phỏng vấn. Chính vì vậy, tất cả chỉ mang tính chất tham khảo.

1. Làm việc nhóm hay làm việc cá nhân khiến bạn thích thú hơn?

“Tôi tự tin có thể hoàn thành tốt các công việc được giao khi làm việc độc lập, nhưng tôi sẽ tự tin hơn khi làm việc nhóm để mang lại một kết quả tốt nhất. Làm việc độc lập tốt sẽ góp phần hoàn thành một mảnh ghép hoàn hảo hơn trong bức tranh toàn cảnh là công việc. Chính vì vậy, cả tập thể cùng nhau hoàn thành thì kết quả bao giờ cũng tốt hơn và điều này có tính chất quan trọng đối với một tổ chức.”

Dù chúng ta đang sống trong kỷ nguyên số nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không cần đến sự liên kết cũng như sự tương tác giữa con người với nhau. Máy móc, công nghệ hoàn toàn không thể thay đổi được con người. Con người luôn là trung tâm của mọi sự.

 

2. Bạn thường phản ứng như thế nào khi nhận những lời nhận xét trong công việc?

“Núi này cao thì luôn có núi khác cao hơn, không ai có thể tự tin cho rằng mình là người giỏi nhất. Việc lắng nghe nhận xét có tính chất xây dựng là cần thiết nên tôi luôn sẵn sàng đón nhận những nhận xét giúp mình phát triển hơn.”

Những lời góp ý, nhận xét đúng lúc luôn có giá trị cao. Việc nhận ý kiến góp ý hoặc những lời nhận xét sau mỗi dự án hay công việc sẽ giúp tăng tỉ lệ thành công cho những công việc và dự án sau.

 

 

3. Cách bạn xây dựng một nhóm làm việc hoàn hảo khi ở vị trí quản lý?

“Một nhóm là tập hợp nhiều cá nhân, do đó để xây dựng một nhóm tốt thị phải chọn được những cá nhân tốt. Một nhóm là sự đa dạng về cá tính, tư duy và khả năng. Nhưng họ có thể kết hợp được với nhau. Sự kết hợp từ những con người với những tính cách,tư duy khác nhau sẽ cho ra những ý tưởng tuyệt vời giúp công ty phát triển hơn.”

Đa dạng nhưng thống nhất sẽ giúp cho ra đời những sản phẩm chất lượng và giá trị. Điều này sẽ góp phần giúp công ty phát triển nhanh và mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

 

Đây không đơn thuần chỉ là những câu hỏi mà còn là gợi ý cho tư duy của bạn nếu bước vào một công ty để làm việc.